ของรางวัลประจำเดือน ..
- ขอแลกรางวัล
- รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลเดือนที่แล้ว
* คำแนะนำ ฎกติกาในการเล่นเกมส์
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา [เข้าสู่ระบบ] หรือ [ลงทะเบียน]
ท่านสามารถอ่านคู่มือการใช้งานเวปบอร์ดได้ โดยคลิกที่นี่
 
Car2Care Club
Car2Care Community
ปัญหาการใช้รถและซ่อมแซม
ระบบเกียร์ s60 วอลโว่ มีปัญหา
[หน้า 1 จาก 1] :     1 |
µÍº
 
 
Guest
ผู้เยี่ยมชม
Offline
ระบบเกียร์ s60 วอลโว่ มีปัญหา
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  
  Posted: 28 January 2007 AT 01:18 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

 

  รถวอลโว่ เอส60 ปี 2001 ขับมาเข้าศูนย์ตลอดครับ ตอนนี้ มี ปัญหาเกียร์ครับ ผมเอาเข้าศูนย์มี จะเป็นสิบครั้งแล้วครับ แต่ยังไม่หายอ่ะครับ ตอนแรก บอกว่า วัดรอบเกียร์ทำงานผิดปรกติ ก็สั่งของนอกมาให้ 8000 กว่า  ทำนั้นนี้ อีก หลายครั้ง ก็ยังไม่หลายวันนี้ เปลี่ยน หม้อน้ำ บอก ว่า มีน้ำเข้าไปในระบบเกียร์ ทำไปทำมา หมดเป็นแสนแล้วครับ ยังไม่หายอ่ะครับ ตอนแรก มี อาการคือ เครื่องมันแจ้ง่าต้องเรารับการซ่อมระบบส่งกำลัง ผมก็ขับรถไปเลยครับ วันนี้ ต้องไปทำงานแต่ก็ไม่ไปครับเอาไปเข้าศูนย์เลยครับ วันแรกเปลี่ยน น้ำมันเกียร์ทำนั้นนี้ ไป7000 กว่า ออกมาก็ยังคงมีสํญญาโชว์ อีกครับ และยังมี ขึ้นว่าประสิทธิภาพลดลง รถมีอาการสั้น เพราะลิ้นปีกมีปัญหาประมาณนั้นอ่ะครับ แต่ผมไปเปิดหม้อน้ำให้มันระบายความร้อนออก ก็หายอ่ะครับ ขับได้ไม่มีไรอ่ะครับก็เอาเข้าศูนย์อีกครับ เข้าให้เปลี่ยนหม้อน้ำครับ ก็ทำครับ ให้ทำไรก็ทำครับวันนี้จะให้เปลี่ยนเกียร์ผมไม่เข้าใจอ่ะครับงงเลย เกียร์ มันไม่ยอมเปลี่ยน มันจะออกตัวเกียร์สามตลอดไม่รู้เป็นเพราะอะไร เค้าหาสาเหตูไม่เจอ เข้าเครื่องวีด้าแล้วก็แจ้งว่า วัดรอบเกียร์อ่านค่าผิดพราดถาวร ทุกครั้ง แต่ถ้าดับเครื่องแล้วติดเครื่องใหม่ก็จะปรกติ วิ่งไปอีกประมาณ 10-20 ก็เป็นอีกครับ ก่อนจะเปลี่ยนเกียร์ไม่ได้จะมีอาการเกียร์กระตุก!! จากที่เป็นตัว D ก็เป็น _ แทน แล้วก็เปลี่ยนเกียร์ไม่ได้ต้องดับเครื่องถึงจะหาย  

 
 
Guest
ผู้เยี่ยมชม
Offline
ข้อความที่ : 1
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  

  Posted: 11 March 2007 AT 19:10 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

ขอตอบปัญหาให้นะครับ ไม่แน่ใจว่าจะเข้ามาอ่านอีกหรือเปล่า ระบบเกียร์ตัวนี้จะมีออย์คูลเลอร์วิ่งเข้าไปที่หม้อน้ำครับ กรณีที่หม้อน้ำแตก ถ้าโชคดี น้ำรั่วออก ไม่เข้าออยคูลเลอร์ เกียร์ปลอดภัยแต่ก็ต้องเปลี่ยนหม้อน้ำ แต่ถ้าโชคร้าย น้ำเข้าออยคูลเลอร์ จะเห็นได้จากมีคราบน้ำมันในหม้อน้ำ อันนี้อาจจะต้องทำการโอเวอร์ฮอลล์เกียร์ด้วย หรือ ถ้าโชคดี ก็แค่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ เพราะน้ำที่เข้าไปในระบบเกียร์มันจะทำให้แผ่นคลัชสึกหรอกมากๆครับ บางทีจะเปลี่ยนเกียร์ไม่ได้ อาการของคุณชัดเจนมาก เปลี่ยนน้ำมันเกียร์แล้วก็ยังเป็นปัญหาอยู่  คือแผ่นคลัชสึกหรอแล้วเครื่องจึงฟ้องว่าระบบ Transmission Service Urgent  วิ่งๆไปเกียร์จะกระตุกแล้วก็ไฟสัญญาณเปลี่ยนจาก D เป็น - เปลี่ยนแค่น้ำมันเกียร์ไม่พอแล้ว ต้องทำการเช็คออยคูลเลอร์ว่ามันยังรั่วหรือไม่ ถ้ารั่วให้แก้ไขก่อน จากนั้นต้องทำการซ่อมชุดเกียร์ แล้วก็เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ เลยอันนี้เกียร์รถคุณจะกลับมาเหมือนใหม่ ขอแนะนำว่า ให้นำรถไปทำอู่นอกที่มีความชำนาญครับ เพราะน้ำมันเกียร์ของ S60 จะเป็น snythetic ลิตรละ หลายร้อยบาท ยิ่งเข้าศูนย์ยิ่งแพง งบประมาณน่าจะอยู่ที่ประมาณ 50000 บาท สำหรับทำเกียร์ทั้งหมด

Guest
ผู้เยี่ยมชม
Offline
ข้อความที่ : 2
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  

  Posted: 9 November 2007 AT 15:19 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

ใครกำลังหาซื้อหรือ จะสั่งทำ หม้อน้ำ หรือ อินเตอร์คูลเลอร์ ออยล์คูเลอร์ ลองเข้า website นี้ดู --- > http://www.ccrthailand.com  สนใจยังไงก็ลองติดต่อไปดูแล้วกันนะค่ะ หรือ โทร 038 795096 ชื่อร้านน่าจะเป็น ซี.ซี.อาร์. ซื้ออินเตอร์จากเค้าไปแล้วก็ไปหาร้านติดให้ ถูกใจเรา ถูกใจเป๋าตัง  
phakim
เด็กฝึกหัด
Offline
EXP : 65 | Level : 6
HP
 22
MP
 15
เวปไซด์ ข้อมูลสมาชิก ส่งE-mail ส่งข้อความ
ข้อความที่ : 3
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  

  Posted: 10 November 2007 AT 15:46 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

คห1ให้ความรู้ดีครับแต่ผมว่าถ้าใช้งบ50000ผมแนะนำให้วางเครื่องใหม่บวกชุดเกียรไม่ถึง50000แน่นอนแต่ระวังเรื่องระบบไฟนะครับรถคันเก่าผม960หน้าเล็กไปว่างเจต้องแปลงกล่องไฟในรถเป็นของญี่ปุนก็พีโต แหละครับตอนนี้ผมเปลียนรถแล้วก็เอาไปว่างเจเหมือนเดิมส่วนตัวผมคิดว่าพวกรถยุโรปนี้ถ้าว่างเครื่องใหม่จะหมดปัญหาเรื่องไฟเตื่อนต่างฯเคยใช่316iป้ายแดงขับอยู่ปีกว่าเข้าศูยน์หมดไปเป็นแสนฯไฟมันเตือนตลอดหลังฯไม่ไหวเอาไปวางเครืองจบครับไฟมันไม่เตือนอีกเลย ความเห็นส่วนตัวครับ
________________________________________

o9401
ช่างเล็ก
Offline
EXP : 1498 | Level : 25
HP
 80
MP
 60
เวปไซด์ ข้อมูลสมาชิก ส่งE-mail ส่งข้อความ
ข้อความที่ : 4
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  

  Posted: 13 November 2007 AT 08:34 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

ลองคุยอู่นี้ดูมั้ยครับ v care34 02-9223407 เป็นอู่ที่ชาว www.volvoclubthailand.com นิยมใช้กันน่าจะจบครับ

 
reply
  [หน้า 1 จาก 1] :     1 |
กระโดดไปยัง  
 
 
:: ชมรมคนรักรถ www.car2care.com