ของรางวัลประจำเดือน ..
- ขอแลกรางวัล
- รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลเดือนที่แล้ว
* คำแนะนำ ฎกติกาในการเล่นเกมส์
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา [เข้าสู่ระบบ] หรือ [ลงทะเบียน]
ท่านสามารถอ่านคู่มือการใช้งานเวปบอร์ดได้ โดยคลิกที่นี่
 
Car2Care Club
Car2Care Community
ปัญหาการใช้รถและซ่อมแซม
รถจอดทิ้งไว้นาน ๆ แบตหมดอายุ เครื่องจะเสียไหมคะ
[หน้า 1 จาก 1] :     1 |
µÍº
 
 
Guest
ผู้เยี่ยมชม
Offline
รถจอดทิ้งไว้นาน ๆ แบตหมดอายุ เครื่องจะเสียไหมคะ
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  
  Posted: 17 August 2004 AT 16:26 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

 
ที่บ้านมีรถเฟียตเก่าอยู่คันหนึ่ง จอดไว้เฉย ๆ ไม่ค่อยได้ใช้ นาน ๆ จะติดเครื่องเสียที อยู่มาวันหนึ่งไปสตาร์ตเครื่องปรากฏว่าแบตไม่มีไฟ สงสัยจะหมดอายุ อยากทราบว่าถ้าจอดทิ้งไว้โดยไม่สตาร์ตเครื่องนาน ๆ เครื่องจะเสียไหม ถ้าไปซื้อแบตใหม่มาใส่ จะต้องทำยังไงแบตถึงจะไม่หมดไฟเร็ว เพราะรถไม่ค่อยได้ใช้วิ่งเท่าไหร่ รถมรดกอยากเก็บไว้ ไม่อยากขายค่ะ รบกวนท่านผู้เชี่ยวชาญในที่นี้ช่วยชี้แนะด้วย ขอบคุณค่ะ

เขียนโดย ...บิวซี่จัง(Guest)

 
 
666
เด็กล้างรถ
Offline
EXP : 0 | Level : 1
HP
 10
MP
 0
เวปไซด์ ข้อมูลสมาชิก ส่งE-mail ส่งข้อความ
ข้อความที่ : 1
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  

  Posted: 18 August 2004 AT 06:22 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

อุอุ..ผมแอบมา(เจือก)ก่อนผู้เชี่ยวชาญอีกแล้ว แบตถึงแม้จะไม่ได้ใช้งานมันก็ยังปล่อยกระแสออกไปนะครับทั้งการเตรียมพร้อมในการติดเครื่องหรือพวกนาฬิกาหรือแม้แต่ปล่อยประจุออกสู่อากาศเองเมื่อไม่มีการชาร์จเข้ามีแต่ปล่อยออกไม่นานไฟก็หมดครับ ส่วนอายุงานแบตนั้นเฉลี่ยราว2ปีครับ ส่วนเครื่องยนต์ที่ไม่ได้ติดเครื่องเลยน้ำมันหล่อลื่นมันก็จะไหลลงด้านล่างหมดตอนติดเครื่องครั้งต่อไปการสึกหรอจะสูงมากๆครับและการหมุนเวียนของน้ำหล่อเย็นก็ไม่มีเกิดตระกันอุดตันในระบบเป็นสาเหตุของเครื่องร้อนได้ครับ ยิ่งไม่ออกไปวิ่งเลยพวกลูกปืนต่างๆหรือจุดเคลื่อนตัวต่างๆมันก็ด้านหรือตายในตำแหน่งที่มันอยู่หรือแม้กระทั่งยางมันก็จะไม่กลม..แฮะๆรถจอดเฉยๆนานๆบางทีก็แย่กว่ารถที่วิ่งทุกวันอีกนะครับ ถ้าไม่ค่อยได้ใช้ควรยกรถขึ้นแม่แรงให้ล้อลอยไว้-ถอดแบตออก(อาจจะไปฝากร้านไดไว้)หรือเก็บไว้เวลาจะติดเครื่องก็เอาไปชาร์จก่อนแล้วค่อยมาใส่..แต่ทั้งนี้พวกของเหลวต่างๆเช่นน้ำมันเครื่องควรเปลี่ยนทุก6เดือนด้วยนะครับถึงจะจอดไว้เฉยๆก็ตาม..อุอุ..ถ้าอยากรู้วิธีดูแลรถชนิดจอดคลุมผ้าในโรงรถเฉยๆแบบละเอียด..แถมมีหน้างานให้ดูและฝึกให้ด้วยละก็..เห่อๆๆๆผมพอจะมีแหล่งให้ครับ ป.ล.เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ

เขียนโดย ...(Guest)

Guest
ผู้เยี่ยมชม
Offline
ข้อความที่ : 2
เห็นด้วย  
ไม่เห็นด้วย  

  Posted: 19 August 2004 AT 11:26 | IP ***
ร่วมโหวต >> เห็นด้วย |ไม่เห็นด้วย Quote

ขอเจือกด้วยคนค้าบ รถจอดนาน ๆ ประเภทแช่นะครับควรกระทำดังนี้ - ถอดขั้วแบตเตอรี่ออกซะ เอาด้านบวกหรือลบ ออกก็ได้ - ดึงเบรคมือด้วยนะ -เข็นรถให้ขยับตัวประมาณ 2 ฟุต/อาทิตย์ป้องกันยางบวมคับ -ถ้าจอดนานกว่า 7 วัน ก็ติดเครื่องสัก 30 นาที และก็ถอดขั้วแบตฯออก -ตรวจเช็คด้วยว่ามี สัตว์หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอาศัยอยู่ในรถหรือเปล่า จำพวกจิ้งจก ตุ๊กแก เพราะเคยเจอกับตัวเอง จอดรถไว้ 2 อาทิตย์ พอเอามาใช้ (ขับกลางคืน จอดติดไฟแดงตุ๊กแกร้องเฉยเลย) กลัวฉี่แทบเล็ดคับ(น้องเมีย) -สุดท้าย แบตเตอรี่ถ้าปล่อยให้ไฟหมดนาน ๆ จะเสียเร็วครับ เพราะอายุโดยเฉลี่ยของแบตเตอรี่ 1-2 ปีคับ แบตลูกนึงตังพันกว่ารักษาหน่อยจะอยู่ได้นานไม่เปลืองเงินเปลี่ยนบ่อย ๆ คับ

เขียนโดย ...(Guest)

 
reply
  [หน้า 1 จาก 1] :     1 |
กระโดดไปยัง  
 
 
:: ชมรมคนรักรถ www.car2care.com